Tiếp tục đến Netlog

thêm giây nữa
trang sơ yếu của nguyenhongphuong78

nguyenhongphuong78

nữ - 39 tuổi, Vietnam
11.658 các khách thăm quan

Blog 27


 • Khoảng Lặng

  Có đôi khi con người cần một khoảng lặng.

  Một khoảng lặng, để nhận ra mình đã có những gì, đang có những gì và sẽ mất những gì.

  Một khoảng lặng, để biết được hạnh
  phúc đơn giản, để biết được mình
  sống vì cái gì, vì mục đích gì...

  Một khoảng lặng để biết ai chân
  thành, ai giả dối !

 • Truyện ngắn

  ( "Em muốn sinh con", Khương ngái ngủ: "Bao giờ?".
  Ngay bây giờ, em muốn làm tình không dùng bcs". Khương giật mình, tỉnh cả ngủ...)

  * * *

  Lần đầu gặp mặt, Hân ngỡ ngàng khi "đối tượng" là một thanh niên mặt búng ra sữa. Thế nhưng, hắn luôn mồm xưng anh và gọi cô là em.

  Hân quen Khương trên một trang web hò hẹn online. Tất cả khởi đầu từ một đoạn giới thiệu mang đầy tính khiêu khích: "Trần Lê Ngọc Hân, viết lách tự do, sinh năm 1974, tuổi Dần. Ai không sợ bị thịt thì cứ nhào vô".

  Ba ngày sau khi đăng hai câu giới thiệu ấy. Hân nhận được rất nhiều thư nhưng cô khá ấn tượng trước một lá thư khiêu khích không kém trong hộp mail: "Nguyễn Đăng Khương, thiết kế nội thất, tuổi Mèo. Mèo là chú của cọp nên không sợ bị thịt, sẵn sàng nhào vô".

  Đọc e-mail, Hân khinh khỉnh: "Nhỏ hơn một tuổi à? Cũng không đến nỗi".

  Thế nhưng, Khương chỉ mới 20 xuân xanh, thua Hân 13 tuổi, vẫn đang học đại học. Cũng là Mèo nhưng đi sau Hân hơn một con giáp. Buổi hẹn hò offline đầu tiên ở Hands, quán cà phê yêu thích của Hân nhìn khuôn mặt búng ra sữa của Khương, Hân suýt té ghế. "Em trêu tôi đấy à?", Hân gằn giọng.

  Khương tỉnh queo: "Ban đầu định là vậy nhưng bây giờ thì không. Chị đẹp hơn em nghĩ", Hân xô ghế đứng dậy, quay đi không thèm ngó lại.

  Thế nhưng Khương không dễ bảo như Hân nghĩ. Một tháng sau buổi hẹn hò thất bại ấy, Khương xuất hiện trước mặt Hân, cũng tại Hands, với dáng vẻ hoàn toàn khác. Tóc húi cua, hàm râu quai nón gọn gàng, vóc dáng cao ráo, săn chắc nổi bật trong chiếc áo pull màu đỏ vang và quần bò bạc thếch. Trước ánh mắt sững sờ của Hân, Hương nhe răng: "Sao? Bây giờ tôi xưng anh với Hân được chưa?".

  Hân tự rủa sả mình sao lại tiết lộ quán cà phê Hands và cả thói quen ngồi đồng ở đây để Khương biết đường mò đến. Cô đốp chát ngay: "Trừ khi em tẩy được cả giấy khai sinh".

  "Giấy tờ không quan trọng, một người làm việc tự do, chẳng bao giờ ký hợp đồng như em hẳn phải hiểu điều đấy chứ", Khương đốp chát lại.

  "Nhưng như vậy không có nghĩa em có thể lớn lên bằng tôi", Hân phản bác.

  Khương gân cổ cãi: "Cũng không có nghĩa là anh nhỏ hơn em, phải không? Thôi thì em cứ xem anh như là một con mèo, còn em là một con cọp, bỏ qua chuyện tuổi tác, được không?". "Chị không rảnh để chơi với em, nhóc à!". "Vậy có rảnh để yêu không?". "Không, chỉ rảnh để cưới thôi".

  Khương im lặng. Hân vẫn giữ gương mặt điềm tĩnh nhưng trong bụng hò reo chiến thắng . Đàn ông nào cũng vậy, nghe đám cưới là rụt vòi, huống chi Khương chỉ mới 20 tuổi, còn thích bay nhảy. Thật tình, Hân cũng thấy tiếc cậu chàng đẹp trai này nhưng giá 20 nhân thêm cho hai thì còn có cơ may...

  Đột ngột, Khương lên tiếng: "Em hứa đấy nhé, rảnh để cưới, ghi cho anh địa chỉ nhà em, mai anh sang nhà hỏi cưới".

  Hân sa sầm nét mặt: "Đùa đủ rồi đấy, cậu làm tôi bực rồi đấy!".

  Khương vẫn kiên nhẫn: "Người ta bảo con gái tuổi Dần thường muộn chồng. Nếu lấy chồng sớm thế nào cũng goá bụa. Em bây giờ lấy chồng được rồi, anh cũng không sợ bị em khắc chết".

  Hân bật cười, không thể nghĩ ra thêm lý do để xua đuổi con mèo si tình từ trên trời rơi xuống này. Vậy là yêu nhau!

  Một ngày mưa, Hân nằm cuộn tròn tấm chăn mỏng, gối đầu lên ngực Khương, thì thầm: "Em muốn sinh con", Khương ngái ngủ: "Bao giờ?".

  Ngay bây giờ, em muốn làm tình không dùng bao cao su". Khương giật mình, tỉnh cả ngủ, mắt mở to: "Em đùa à?".

  "Không, em nói thật. Em đã hơn 30 tuổi rồi, cũng đã đến lúc sinh con". Khương im lặng. Hân lại tiếp: "Anh không cần lo. Em tôn thờ chủ nghĩa độc thân nên chỉ muốn sinh con chứ chẳng ràng buộc trách nhiệm gì ở anh cả. Nếu thích, anh có thể đến thăm con, không thì thôi, em chẳng mang con đến mè nheo hay làm phiền anh đâu".

  Khương vẫn im lặng.

  "Chắc lại sắp vùng ra khỏi chăn và bỏ chạy. Rồng hay mèo hay ngựa thì cũng nhát như nhau cả, ôi đàn ông". Hân nghĩ một cách ca thán. Trải qua vài ba mối tình, Hân không còn ngạc nhiên hay đau lòng trước phản ứng hiện giờ của Khương. Những người tình trước của cô có say đắm đến mấy cũng bỏ chạy khi nghe đến chuyện sinh con.

  Khương bước ra khỏi chăn thật nhưng không khoác áo và rời khỏi phòng như những anh chàng khác.

  Anh lặng lẽ rít thuốc hồi lâu rồi bảo: "Mình cưới nhé!". Hân tưởng mình nghe lầm: "Sao?". Khương quay lại nhìn cô, cười dịu dàng: "Đám cưới, anh nói là mình làm đám cưới". Đến lượt Hân im lặng, cô chưa lường trước tình huống này.

  Nhìn vẻ mặt của Khương, Hân biết anh không đùa. Hân khinh khỉnh: "Anh không cần vì đứa con mà cưới cả con vợ già đâu. Em nói rồi, em tôn thờ chủ nghĩa độc thân".

  Khương bật cười, dụi đầu vào ngực Hân: "Anh không vì đứa con mà cưới em. Anh muốn dùng đám cưới để hợp thức hoá mong ước sinh con của em, không được sao? Bỏ quách cái chủ nghĩa độc thân của em đi, cũng đã đến lúc em cần một gia đình đúng nghĩa rồi đấy cưng" và anh hôn cô thật nồng nàn.

  Khương nói là làm nên ngay tuần sau, anh đưa cô về ra mắt mẹ và xin cưới. Bố Khương mất từ khi anh còn nhỏ, nhà chỉ có hai mẹ con. Mẹ Khương đón Hân bằng ánh mắt sắc sảo pha chút lạnh lùng.

  Khương chỉ mới hơn 21 tuổi, chưa đến lúc lập gia đình, bà tự hỏi ở cô gái này có điều gì khiến con trai mình say mê đến vậy. Hân rợn người khi mẹ Khương đưa mắt "chiếu tướng" cô từ đầu đến chân mình.

  Cô chưa từng biết sợ ai hay điều gì nhưng giờ đây, tim cô đang đập mạnh. Rõ ràng, mẹ Khương không như những trở ngại mà Hân từng đối đầu.

  Sau mấy phút căng thẳng, bà tằng hắng hỏi: "Cháu là người ở đâu?". "Dạ, cháu sinh ra ở Sài Gòn nhưng cả nhà cháu đã qua Mỹ định cư, chỉ còn mình cháu ở đây thôi ạ".

  "Sao cháu không đi theo họ?".

  "Dạ, tại vì cháu thích ở Việt Nam", Hân đáp hơi khiên cưỡng, không lý nào lại nói với mẹ chồng tương lai rằng mình ở lại Việt Nam lúc ấy chẳng qua vì mối tình đầu với một anh chàng kiến trúc sư.

  "Cháu bao tuổi rồi?".

  Hân lúng túng. Yêu Khương đã hơn năm nhưng cô vẫn ngại khi thú nhận với ai đó cô hơn anh 13 tuổi, dù sau khi Khương nỗ lực thay đổi ngoại hình, trông cô chẳng đến nỗi già hơn anh.

  Ngay lập tức, Khương đỡ lời cho người yêu: "Dạ, cô ấy tuổi Dần ạ".

  Gương mặt mẹ Khương bỗng biến sắc, bà gằn giọng: "Tuổi Dần thì không được, không cưới xin gì cả". Khương thảng thốt: "Sao vậy mẹ?".

  Sao trăng gì? Con gái tuổi Dần lấy chồng sớm có số sát phu, con thừa biết mà".

  Trời ơi, đó chỉ là chuyện vớ vẩn. Sao mẹ tin được".

  Không vớ vẩn, nếu muốn, hai đứa chờ mười năm sau, bước qua tuổi 30 rồi cưới". Mẹ Khương nói với giọng đắc thắng, bà thừa biết chẳng đứa con gái nào chịu điều kiện vô lý này.

  Khương cũng đắc thắng đáp ngay mà quên mất điều mình đang cố giấu: "Cô ấy đã qua ba mươi rồi mẹ ơi". Nhìn đôi mắt mở to của mẹ Khương lúc ấy, Hân rên thầm trong bụng: "Thôi rồi".

  Sau ngày hôm ấy, sóng gió phủ chụp lên mối tình của họ. Mẹ Khương kiên quyết phản đối, thậm chí lấy cái chết để doạ con. Khương cố gắng thuyết phục mẹ nhưng vô ích. Sợ Hân buồn, anh khuyên cô kiên nhẫn cho anh thêm thời gian.

  Trước mặt Khương, Hân luôn tỏ ra điềm tĩnh nhưng đêm về, cô ôm gối khóc. Đã lâu lắm rồi từ sau mối tình đầu tan vỡ cũng bởi định kiến tuổi Dần, Hân mới khóc vì một người đàn ông.

  Nửa năm sau, mẹ Khương tìm gặp Hân. Cô hẹn bà ở Hands vào ngày 28 Tết, ngày làm việc cuối cùng trước Tết Nguyên Đán của Hands. Năm nào cũng vậy, Hands luôn đóng cửa vào 28 Tết và khai trương lại vào mùng Bốn. Hân vẫn còn nhớ ngày đầu tiên mình lồng tay vào tay Khương cũng là 28 Tết.

  Hands nằm cuối một con hẻm nhỏ yên tĩnh giữa trung tâm thành phố sầm uất. Người không biết khó có thể tìm ra Hands giữa những con đường ngoằn ngoèo và chi chít như bàn cờ. Hands nhỏ, có chưa đến năm cái bàn nhưng nhờ vậy mà tuyệt đối yên tĩnh. Hân vẫn thường một mình đến Hands với chiếc laptop, ngồi vào chiếc bàn kê sát ô cửa sổ trắng và gõ lóc cóc viết bài. Và giờ đây, cô cũng đang ngồi ở chiếc bàn ấy, đối diện với mẹ Khương.

  Mẹ Khương mở đầu chuyện một cách nhẹ nhàng: "Cháu có thật sự muốn làm con dâu của bác không?".

  Hân im lặng, cân nhắc hồi lâu và khẽ đáp: "Cháu thật sự muốn làm vợ Khương và cháu mong bác đồng ý".

  Vẫn giữ vẻ tự nhiên, bà hỏi: "Cháu nghĩ Khương muốn cưới cháu vì điều gì?". Hân im lặng, cô muốn trả lời vì tình yêu nhưng không hiểu sao không thể thốt nên lời. Mẹ Khương mỉm cười ý nhị: "Cháu không đủ can đảm để trả lời vì tình yêu, đúng không?". Hân mím chặt môi: "Bác muốn nói gì?".

  Mẹ Khương vẫn điềm tĩnh: "Bác muốn cháu chủ động rời xa Khương trong một năm, không liên lạc và không giải thích bất kỳ điều gì cả. Nếu nó thật sự yêu cháu, nó sẽ vượt qua khoảng thời gian ấy và sẵn lòng chờ cháu quay về. Khi ấy, bác sẽ không phản đối chuyện đám cưới nữa. còn ngược lại, tình cảm hiện giờ nó dành cho cháu chỉ là đam mê nhất thời và hai đứa nên kết thúc. Bác cũng đang thắc mắc liệu cháu có thật sự tin là Khương yêu mình không hay chỉ đang say mê một phụ nữ từng trải và có chút nhan sắc. Sao? Cháu có tự tin để thử không?".

  Bằng những nhận xét tinh tế của mình, bà thừa hiểu Hân là cô gái ngang tàng và có lòng tự tôn rất cao. Bà biết mình đã đánh trúng đòn và chắc chắn Hân sẽ đồng ý. Một cách chậm chạp, Hân khẳng định lại điều bà đang nghĩ: "Quyết định như vậy, bác nhé!".

  Một năm trôi qua, Hân đang ngồi trên taxi đến Hands. Cây kim giờ trên tay của cô đang nhích dần đến số 11. Đêm đã khuya nhưng Sài Gòn vẫn chưa muốn ngủ. Hôm nay là 28 Tết. "Lại là ngày 28, không biết nên yêu thương hay nguyền rủa nó đây?", Hân vừa nghĩ vừa nhìn mông lung.

  Không khí hội hè phủ khắp nơi nhưng lòng Hân trống rỗng. Cô vừa mong gặp lại Khương vừa sợ mình sẽ thất vọng.

  Một năm qua, giữ đúng lời hứa vời mẹ Khương, Hân bẻ sim điện thoại, thay đổi chỗ ở, đóng cửa Facebook, không đến Hands và bất cứ nơi nào khác mà Khương có thể tìm đến. Cô vác ba lô đi khắp nơi, từ Đà Lạt, Nha Trang đến Hà Nội, Sa Pa... Cô đi vừa để viết bài vừa để quên đi nỗi cô đơn đang giày vò mình.

  Hân biết ở Sài Gòn, Khương đang điên cuồng tìm cô. Hân đau lòng khi nghĩ đến gương mặt hốc hác và đôi mắt trũng sâu của anh. Ngày nào, Khương cũng gửi e-mail cho Hân và giăng trên Facebook lời van xin tha thiết: "Hân, em đang ở đâu? Đừng tránh mặt anh nữa!". Hân đọc hết, biết hết nhưng im lặng. Cô chỉ biết động viên chính mình và đánh dấu chéo vào quyển lịch cầm tay khi mỗi ngày trôi qua.

  Đã có lúc Hân tưởng mình bỏ cuộc khi những lá e-mail của Khương thưa dần rồi mất hẳn. Dòng chữ tha thiết trên Facebook đã được thay bằng những câu cập nhật cuộc sống thường ngày của anh.

  Thỉnh thoảng, Khương lại khoe những tấm ảnh anh chụp khi đi du lịch đâu đó, vây quanh anh luôn có những cô gái xinh đẹp và trẻ trung. Hình ảnh đó làm Hân vừa ghen vừa có cảm tưởng mình như bị xóa sổ khỏi cuộc đời của Khương.

  Những lúc ấy, Hân ngồi lặng câm trước laptop và nhếch mép: "Đàn ông..." nhưng nước mắt lại rơi trên má cô nóng hổi. Hân quệt đi ngay, dù gì, đây cũng không phải lần đầu tiên cô không được lựa chọn.

  Là con gái tuổi Dần, Hân đã khá quen với điều này. Người tình đầu của Hân cũng đã không thể vượt qua định kiến của gia đình và bỏ rơi cô chỉ vì hai chữ "tuổi Dần". Với những người tình sau, Hân chẳng bao giờ đặt quá nhiều hy vọng vào họ. Rồi cũng như nhau cả thôi!

  Thế nhưng lần này khác, Hân biết mình yêu Khương, yêu thật sự kể từ sau mối tình đầu nên cô không thể dễ dàng bỏ cuộc. Máy bay bà già thì đã sao? Tuổi Dần thì đã sao? Chẳng lẽ cô không được quyền yêu như bao người phụ nữ khác? Và Hân vẫn ôm ấp một hy vọng nhỏ nhoi, vẫn đánh dấu chéo vào quyển lịch cầm tay khi mỗi ngày trôi qua. Cô chờ ngày được gặp lại Khương.

  Chiếc taxi đỗ xịch trước con hẻm nhỏ cắt ngang những dòng suy nghĩ của Hân. Cô thanh toán cước phí rồi lặng lẽ gõ chân trên con đường lồi lõm quen thuộc. Bây giờ là 11 giờ rưỡi đêm 28 Tết và cô đang đến Hands. Nếu thật sự yêu và còn nhớ Hân, Khương chắc chắn đang đợi cô ở Hands, ít nhất là qua 12 giờ đêm nay.

  Hands không khác một năm trước là mấy. Vẫn một mảng tường trắng in đầy những dấu tay bằng sơn đủ màu của các vị khách, vẫn những chiếc bàn gỗ mộc mạc được lau chùi sạch sẽ đến bóng loáng, vân những cây mai giả nhỏ xíu đặt trên bàn và những phong bao lì xì đỏ đính lục lạc đong đưa reo vui bên ô cửa sổ...

  Hân đưa mắt tìm kiếm chiếc bàn kê sát ô cửa sổ trắng. Tim cô như rơi tõm xuống. Chiếc bàn trống không. Hân đưa mắt nhìn quanh. Hands vẫn còn lác đác dăm vị khách nhưng tuyệt nhiên không có người cô muốn tìm.

  Hân tưởng như mình không đứng vững. Một cơn khó thở dâng lên khiến tim Hân đau thắt. Cô ôm lấy lồng ngực, lê chân khó nhọc về phía chiếc bàn quen thuộc và gọi một ly cappuchino. Mọi vật trước mắt cô nhoè đi. Hân biết mình đang khóc. Cô quệt nước mắt và cố gượng cười với cô phục vụ, nhưng nụ cười của cô phản chiếu xuống vệt nước trên mặt bàn trông méo mó và thảm hại như nụ cười của anh hề vào ngày rạp xiếc vắng khách.

  Cô phục vụ ái ngại hỏi: "Chị không sao chứ?". Hân lắc đầu, cố pha trò: "Không, chỉ là tôi có hẹn một người quan trọng nhưng lại bị cho leo cây".

  Cô phục vụ cợt vỗ tay lên trán: "à, thì ra là chị" rồi quày quả đi về phía quầy bar. Cô gái trở lại với một chiếc máy MP3 và bảo: "Sáng nay, có một anh chàng cũng nói câu tương tự như chị vậy. Anh ấy nhờ tôi trao lại thứ này cho cô gái nào ngồi ở chiếc bàn kê sát cửa sổ và cũng bị người ta cho leo cây".

  Hân đón chiếc máy từ tay cô phục vụ, tim cô đập mạnh liên hồi. Tay run run, cô gắn tai nghe và nhấn nút play. Giọng Khương vang lên trầm ấm như đang ở thật gần: "Em đang khóc vì anh đã không đến, có phải không? Anh đã chờ em suốt một năm qua ở Hands và lần nào, anh cũng thất vọng ra về. Anh liên lạc với em bằng mọi cách nhưng vô ích. Anh biết em vẫn quan sát anh từng ngày, anh van xin em rồi khiêu khích em trên Facebook để em xuất hiện nhưng tất cả đều công cốc".

  Anh tự hỏi mình đã làm gì sai để em phải xa lánh anh như vậy? Sáng nay, anh đến Hands từ rất sớm và chờ em đến tận trưa. Em vẫn mất hút. Anh thật sự không đủ kiên nhẫn nữa. Khi em nghe được những lời này, anh đã ngồi trên máy bay sang Pháp. Anh sẽ làm việc ở đó trong ba năm và có thể lâu hơn. Có lẽ chúng ta không còn gặp lại nhau. Chúc em mạnh khoẻ và hạnh phúc".

  Những lời cuối của Khương như nhoè đi. Hai tai Hân lùng bùng, cô ngồi phỗng như tượng rồi đột ngột đứng bật dậy.

  Không thể như thế! Mình phải ra sân bay", Hân hốt hoảng vùng chạy. Cô va mạnh vào chiếc bàn và đánh đổ ly cappuchino. Dòng cà phê nóng rẫy đổ trên tay cô nhức buốt nhưng Hân không quan tâm.

  Cô luýnh quýnh chạy đi nhưng vấp phải chiếc ghế và ngã sõng soài. "Mình và Khương không thể kết thúc như vậy, không thể", Hân bật khóc ngon lành như một đứa trẻ.

  Chợt một đôi tay mạnh mẽ nâng cô dậy và ôm siết cô vào lòng. Mùi da thịt quen thuộc khiến Hân như bừng tỉnh. Trước khi Hân kịp nhận biết điều gì đang xảy ra, một nụ hôn nồng nàn gắn chặt lên môi cô và giọng Khương thầm thì: "Em là cọp mà sao mít ướt thế? Anh mới trêu một tí đã khóc, vậy mà nỡ bỏ anh đi suốt một năm trời?".

  Hân lắp bắp:"Anh... anh... không phải là anh...". Khương mỉm cười dịu dàng: "Anh chẳng đi đâu cả, có đi cũng phải tha con cọp này cùng đi. Anh chờ em ở đây suốt một năm qua. Em ác lắm, thoả thuận với mẹ mà chẳng nói với anh câu nào".

  Anh biết hết rồi sao?".

  Sáng nay, mẹ đã kể hết cho anh nghe và dặn anh phải đến đây đón em. Mẹ biết chúng ta yêu thương nhau thật lòng nên không phản đối nữa. Về nhà thôi em, mẹ đã làm thức ăn khuya, chờ con dâu tương lai về đó".

  Hân cứ tưởng như mình đang mơ. Cô khẽ dụi đầu vào ngực Khương, miệng cười mà mắt đỏ hoe. Những bao lì xì đỏ đính lục lạc đang đong đưa reo vui như chia sẻ niềm hạnh phúc cùng họ. Mùa xuân đã ở khắp mọi nơi
  ST.

 • HAPPY NEW YEAR

  Hồng Phương mến chúc cả nhà một năm mới An khang thịnh vượng,sức khỏe tràn đầy,hp,thành công, vạn sự như ý tấn tài tấn lộc tấn bình an..... :) :) :) :) :)
  Hãy giữ lại những quá khứ đẹp để động viên bản thân và bạn bè! Hãy quên đi những dĩ vãng buồn để cuộc đời ý nghĩa hơn! Một năm mới với nhiều niềm tin sẽ thành sự thật! Mỹ mãn, mỹ mãn! •,¤*•,Tiền đầy túi,•*¤*•, ,•*¤*•,¤*•,Tim đầy tình,•*¤*•,¸
  *•*¤*•,¤*•,Xăng đầy bình,•*¤*•,
  *•*¤*•,¤*•,Gạo đầy lu,•*¤*•,¸
  *•*¤*¸,¤*•,Muối đầy hủ,•*¤*•,¸
  ,•*¤*•,¤*•,Vàng đầy tủ,•*¤*•,¸
  ,•*¤*•,¤*•Sức khỏe đầy đủ,•*¤*•,¸
  *¤*•,¤*•,HAPPY NEW YEAR ,•*¤*•

 • Thơ Tư tặng Em gái

  Tặng em gái Hồng Phương nha!!

  Hỡi người em gái Ninh Kiều
  Thướt tha dáng liễu mỹ miều đoan trang
  Hiền ngoan em đẹp dịu dàng
  Hoa nhường nguyệt thẹn bao chàng say mê

  Thương em với mái tóc thề
  Phủ mềm vai nhỏ dáng quê yêu kiêù
  Mây hồng trong ánh trời chiều
  Tây Đô nét đẹp mỹ miều kiêu sa

  Có người khách lạ ghé qua
  Sương chiều phủ nhẹ lụa là áo em
  Lời nghe dịu ngọt êm đềm
  Khiến người lữ khách khó quên trong lòng

  Xa rồi nhưng vẫn trông mong
  Một lần về lại bến sông hôm nào
  Ngoan hiền nét đẹp thanh tao
  Hồng Phương em đó ôi chao nhớ hoài !!

  Chúc em tươi sáng tương lai
  Yên vui hạnh phúc mãi hoài đẹp xinh
  Rạng ngời như ánh bình minh
  Dịu hiền nhân ái chân tình bao dung.
  Diudangsommai

 • không đề

  Tôi có 1 người tình..!
  Anh ấy nói anh ấy rất yêu tôi...
  Một hôm, tôi mệt.
  Tôi gói ghém anh ấy, cẩn thận cất vào túi,
  Sau đó, tôi ngủ.
  Kẻ gian vào nhà..
  Không lấy tiền..
  Không lấy đồ đạc..
  Nhưng lại lấy mất người tình của tôi đi...
  Tôi biết, kẻ gian là ai..!
  Và người đó đã mang người tình trong túi của tôi đi.
  Nhưng tôi ko tìm, cũng chẳng đòi lại.
  Bởi người tình của tôi nói: Anh ấy rất yêu tôi
  Nếu đúng, anh ấy sẽ quay về
  Nếu sai, thứ kẻ gian lấy mất...
  Chỉ là 1 thứ bỏ đi...! :)

 • Mưa

  Mưa rơi, tan vào không gian vô tận
  Em trong mưa nhỏ nhoi và cô độc
  Mưa chợt đến em lặng im và khóc
  Mưa nhat nhòa đâu phải nước mắt em ...

  Mưa chi hỡi , cho lòng ta ướt lệ
  Cánh sầu bay gió thả về chốn nao
  Vói tay hứng ! bóng tình trong khát khao
  Đem lạnh lẽo thấm hồn gầy , sầu vẫy !

 • ♥♥Tình yêu và thời gian

  Ngày xửa ngày xưa, trên một hòn đảo có tất cả các cảm xúc cùng sinh sống: Hạnh phúc, Nỗi buồn, Hiểu biết, … rất nhiều trong đó có cả Tình yêu.

  Một hôm có một thông báo là hòn đảo sắp bị chìm. Thế là tất cả các cảm
  xúc cùng đóng thuyền và di cư. Chỉ trừ Tình yêu.

  Chỉ có mỗi Tình yêu ở lại. Tình yêu muốn ở lại cho đến giây phút cuối cùng.

  Khi hòn đảo gần như đã chìm, Tình yêu quyết định cầu cứu.

  Nhìn thấy Giàu có đi qua trên một cái thuyền rất to. Tình yêu nói: “Giàu có ơi, anh có thể cho tôi đi cùng anh được không?”

  Giàu có trả lời: “Không, không được đâu. Trên thuyền của tôi còn có rất nhiều vàng và bạc. Không còn chỗ cho anh đâu.”

  Tình yêu lại ngồi chờ. Khi thấy Kiêu căng đi qua trên một chiếc thuyền rất đẹp, Tình yêu đã gọi nhưng Kiêu căng trả lời: “Tôi không giúp anh được đâu. Anh đang ướt như chuột lột thế, anh sẽ làm hỏng thuyền của tôi mất.”

  Lúc đó, Nỗi buồn cũng vừa đi tới nên Tình yêu liền đề nghị: “Nỗi buồn ơi, cho tôi đi cùng với anh nhé!”

  “Ôi, Tình yêu ơi, tôi đang buồn lắm và tôi muốn được ở một mình.” Nỗi buồn trả lời.

  Hạnh phúc cũng vừa đi qua nhưng anh ta đang hạnh phúc đến mức chẳng thể nghe thấy tiếng Tình yêu gọi.

  Đột nhiên, có tiếng gọi: “Tình yêu ơi, đợi tôi, tôi sẽ đưa anh đi cùng với tôi.”

  Đó là Thời gian. Cảm thấy vô cùng may mắn và vui mừng, Tình yêu thậm chí còn quên hỏi Thời gian xem họ đang đi đâu.

  Khi họ đã đến được một hòn đảo khô ráo, người đó liền đi mất. Trong lòng cảm thấy rất biết ơn, Tình yêu hỏi Hiểu biết – một người có rất nhiều kinh nghiệm: “Ai đã cứu tôi thế?”

  “Đó chính là Thời gian.” Hiểu biết trả lời.

  “Thời gian ư? Nhưng sao Thời gian lại cứu tôi?” Tình yêu hỏi.

  Hiểu biết liền mỉm cười và nói: “Vì chỉ có Thời gian mới hiểu được giá trị của Tình yêu.” -st

 • Bí Quyết trẻ lâu

  Uống nhiều nước.
  - Nghe nhạc thiền.
  - Thỉnh thoảng hãy cắm hoa.
  - Đừng bận tâm đến những điều người ta nói.
  - Nấu ăn và tận hưởng niềm vui ăn uống.
  - Khi đang vui, không cần lo toan 2 giây tiếp theo thế giới sẽ như thế nào.
  - Sắm bản đồ thế giới, đặt mục tiêu.
  - Chưa qua mốc 25, khoan nghĩ đến việc tiêu tiền cho son phấn.
  - Mỗi tháng trích 10% trên tổng số thu nhập để nuông chiều bản thân theo cách của riêng mình. (đi spa, mua một lọ tinh dầu, một chai sữa tắm, thậm chí chỉ là một chiếc bóng bay hay ổ bánh tiramisu thơm lừng....)
  - Đừng chạy theo đàn ông. Để đàn ông chạy theo mình.
  - Xem một bộ phim hay, nhớ một vài câu thoại.
  - Đọc thêm sách ở những lĩnh vực mình chưa từng biết, kinh tế, triết học, tôn giáo, ẩm thực, thường thức gia đình, thời trang, nhạc kịch, giao hưởng, văn học.... Không phải để làm chuyên gia. Mà đơn giản, cảm giác tự tin vào hiểu biết của mình là thứ cảm giác không thể dùng tiền để mua :)
  - Chi tiền cho đồ lót. Mỗi đường ren là mỗi nét đẹp. Mình mà còn không thể tự tin rằng mình quyến rũ thì bắt được ai tin?
  - Gặp những người mình thích. Nghe những người thương mình.
  - Trang trí nhà cửa, mua về trồng những chậu cây xanh.
  - Đi bar có giới hạn.
  - Ai ghét mình, cứ mặc kệ. Nó ghét nó mệt, mình có mệt đâu.
  - Uống nước chanh, trà gừng.
  - Tắm olive, bôi lotion, đắp mask thiên nhiên.
  - Có đam mê với một loại nước hoa.
  - Đọc Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Ăn, Cầu Nguyện, Yêu.
  - Biết yêu đồng loại.
  - Giữ niềm tin vào những điều tốt đẹp.
  - Mọi thứ đều có cách giải quyết của riêng nó.
  - SỐNG CAN ĐẢM VÀ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG, ĐẾN TỪNG MẨU NHỎ CUỐI CÙNG.

 • HP cảm ơn các bạn tặng thơ&những lời chúc

  Sinh nhật em tháng tám
  Hạ đã xa mất rồi
  Thu đưa tay vẫy gọi
  Mắt em xanh mây trời

  Tháng tám sinh nhật em
  Sắc vàng vương trong gió
  Hương mùa thu qua ngỏ
  Nồng nàn từng bước chân

  Tháng tám mùa bâng khuâng
  Sinh nhật em ở đó
  Nguyện cầu con tim nhỏ
  Ngập tràn lời yêu thương.
  hiiiiiiiii
  Tháng tám mang nhớ thương
  Trải đầy ngoài hiên vắng
  Đưa tay em hãy nhận
  Quà tôi tặng: mùa thu.

  Tháng tám, tháng tám – thu
  Dịu dàng như em đó
  Bước chân về phố nhỏ
  Gieo nhớ thương cho đời
  Tâm Tỉnh Huệ

  Thu màu hồng !
  ( Thân tặngNGUYỄN HỒNG PHƯƠNG nhân dịp sinh nhật lần thứ 34 )
  Thu hồng nhuộm cánh diều xa
  Mang theo nỗi nhớ bay qua tháng ngày
  Má hồng mọng đỏ chiều hây
  Thơm hương tóc mướt, vắt dây sáo diều

  Trời trong thả bóng cô liêu
  Mắt Thu hồng nắng, hồn yêu trẫm mình
  Phượng hồng rủ cánh tang tình
  Du dương khúc nhạc thắm tình lứa đôi

  Huyền nhung mắt nhớ xa xôi
  Miệt vườn, ai đợi dáng kiều tấu ca
  Hoà lên bản nhạc ngân xa
  "Tình anh bán chiếu" em qua ngả này

  Má xinh trang điểm phớt bay
  Môi son em để anh say hớp hồn
  Mảnh mai đứng đợi bồn chồn
  Đợi anh bán chiếu tâm hồn lãng du. Chúc vui vẻ nha !!!
  Mr : THÂM
  quangthangdang
  Hỏi lúc nèo oe oe thì ko trả lời lại pác loa phường kêu đóng thuế hả ..toe ...toe..toe

  nguyenhongphuong78
  Bình minh cất tiếng oe..oe...
  Ngày mai ấy Mr thâm ơi ới ời... :

  quangthangdang
  Thế hử vậy có thơ rằng:
  Bình minh vừa rạng qua đèo
  Đốc tờ mới kéo cô nàng xinh ra
  Oe oe là khóc sao sa
  Nên đặt tên vịt là pà 8 Phương
  Ngày mai sinh nhật lên hương
  Hôm nay tiếp tục bóp lương ăn quà
  Đi tán thì tán rất xa
  Ở nhà bán bóp thì la quá trời
  Hai con vịt nhỏ đi chơi
  Mai sau giống mẹ cười tươi nhất nhà
  Xóm giềng tấp nập vào ra
  Hỏi thăm Ông xã có la không nào?
  Chúc em sinh nhật hồng hào
  Chúc cho tình bạn như Đào không phai ! Chúc Phương ngày mai thêm tuổi mới cùng chồng và hai con gái luôn mạnh khoẻ vui vẻ ,hạnh phúc !!! Thêm luôn 34 bông bắp cải cho mấu

  Ngày mai em tuổi 34
  Anh mong em vẫn ...cứ như ngày nào.
  34 đâu tuổi có cao ?
  Vẫn vui, vẫn khỏe tâm giao mọi người.
  Miêng em luôn nở nụ cười
  Mừng vui bè bạn đôi lời chúc em.
  .....
  Chúc em thêm tuổi thêm kinh nghiệm trên đường đời, vui vẻ, trẻ trung, tổ ấm hạnh phúc, bền vững.
  bhtuyenhien

  Mai sinh nhật bác bác ơi
  Em sang em chúc vài lời thân yêu
  Chúc bác sức khỏe thật nhiều
  Thêm nhiều may mắn thêm yêu cuộc đời

  Chúc bác luôn được tươi vui
  Luôn được thoải mái để rồi vui chơi
  Chúc bác luôn được thảnh thơi
  Công thành danh toại rồi chơi nhiệt tình!

  Mai sinh nhật bác bác ơi
  Em sang em chúc vài lời thân yêu
  Chúc bác sức khỏe thật nhiều
  Thêm nhiều may mắn thêm yêu cuộc đời

  Chúc bác luôn được tươi vui
  Luôn được thoải mái để rồi vui chơi
  Chúc bác luôn được thảnh thơi
  Công thành danh toại rồi chơi nhiệt tình!
  Hungthangbcy

  haaaaaaaaaa! món quà mừng sinh nhật chị quá độc đáo.... nhất là "các loại út"
  Một nụ hoa đào chớm giữa thu
  Trăng hờn ghen lắm bởi trăng lu
  Thi nhân trốn chữ nằm mơ mộng
  Gác tía lầu son cũng sững sờ !
  _Khuc thuydu:

  Chúc mừng sinh nhật nhé em ,
  vui tươi , xinh đẹp lại thêm khỏe nhiều ,
  mỗi ngày trông thật đáng yêu ,
  luôn luôn thành đạt mọi điều ước mong .
  Hoami8

  Mừng ngày sinh nhật chị yêu
  Mừng ngày sinh nhật thật nhiều an vui
  Chị ơi có biết bao điều
  E đây ấp ủ đã nhiều ngày qua
  Nhưng mà lại quá xa xôi
  Nên em chẳng thể tới nơi vui cùng
  Chị ơi đừng giận em nha
  Mong ngày xum họp không xa chị nhì
  Chị ơi em chỉ ước gì
  Được cùng thổi nến thế thì tuyệt ghê
  Lại mong được cắt bánh kia
  Lại mong cùng chị say sưa tiệc tùng
  Ở xa em chẳng có chi
  Dăm ba câu chữ tí ti gọi là
  Góp vui cùng chị trong ngày
  Sinh nhật 34 hăng say hết mình
  Lời này em rất chân tình
  Rằng em yêu lắm chị Phương xinh à
  E chúc chị yêu SN thật vui tươi rạng rỡ môi cười. Tuổi mới thật nhiều thành công và mãi là chị sinh đẹp của em chị nhé
  phandung_cntp

  Tám Phương thân mến !

  Sinh nhật bạn,mình ở xa quá không về chung vui cùng bạn. Sinh nhật bạn mình không có hoa tươi,không có quà để chúc mừng.Sinh nhật bạn mình suy nghĩ suốt ngày đêm cũng không thể làm một bài thơ tặng bạn như Hương Giang ( 2 muomyeu),như thanhhuong,cattuong v.v…, vì đó không phải là sở trường của mình.Mình lại càng không thể lồng ghép video hay hình ảnh tặng bạn như muathuvang,Phanhoa,Luongtu777 v.v…., về khoản này thì mình thua. Và mình cũng được biết, Hoangzin trao cái ….zin đó cho bạn,mà suốt 31 năm qua gìn giữ rất cẩn thận,còn nữa chủ tịch hội người ếthì chủ động tự nguyện sa ngã ( để khỏi phải ngày đêm đề phòng) để tặng bạn làm quà sinh nhật. . Còn mình,chẳng có gì để tặng bạn,vì thế bạn đừng buồn mình nha.

  Thời buổi internet,công nghệ thông tin,chỉ cần bấm vài con số mình có thể trò chuyện cùng bạn,ngồi viết cho bạn lá thư này,thoạt trông sến quá bạn nhỉ? Nhưng mình vẫn thích tự tay mình viết với những tình cảm mình chắt chiu dành cho bạn.Nơi phương xa mong bạn hiểu cho mình nhé.

  Ngày bạn và mình quen nhau thật tình cờ khi mình dạo trên nét,thấy hình ảnh bạn chụp sao thấy khung cảnh quen quen,mình mới lân la hỏi,thì đúng là như vậy. Thế là mình và bạn quen nhau,do tính hay la cà tám,tán gẫu,ăn vặt,líu lo nhưng hơi….mít ướt giống nhau nên đã sớm kết thân nhau. Kể từ đó mình và bạn đi đến đâu ồn ào đến đó,chỉ có điều bạn…hơi chậm hơn so với mình,vì thế cái tên “ lão bà bà” của bạn ra đời và mình cũng có cái tên “ tám Tiên – tiếng tăm”từ đó.
  Sinh nhật bạn,mình chúc bạn thật nhiều sức khỏe.Thêm một tuổi thêm thật nhiều niềm vui,may mắn nhé.Nơi phương xa cầu mong bạn thật sự bình yên,mình vẫn luôn nhớ đến bạn và luôn bên cạnh bạn,những lúc vui hay buồn,hãy gọi tên tôi bạn thân nhé.Tặng bạn đóa hồng ( tượng trưng).
  Quà sinh nhật bạn mình sẽ gửi đến bạn,tuy muộn tí nhưng là cả tấm chân tình mình gửi đến bạn. Hãy đợi nhé,ngày này ....hai tháng sau,hihi....
  Ký tên : Tám Tiên

  hoinguoie hôm nay lúc 00:06

  Xông nhà ngày mới, thời khắc của những giây phút đầu tiên, giây phút linh thiêng trong ngày sinh nhật của Phương. Món quà sinh nhật không hoa,... không tất cả. Nhưng tất cả lại gọi trọn trong hai chữ tình thân.
  Chúc Phương một ngày sinh nhật ý nghĩa, niềm vui. Tuổi mới thành công, hạnh phúc ngập tràn.

  vuminhhue hôm qua lúc 14:18

  húc mừng sinh nhật em iu nhé! Chúc em luôn mãi Giá như giá đỗ giá hành. He he . Chúc em gái luôn trẻ khỏe vui tươi hạnh phúc nha. Chị định để đến đứng ngày rùi chúc. Nhưng thấy dân tình đén chúc tụng em nườm nợp nên lo... hihihi

  lehongtan hôm nay lúc 01:01

  :) :) :) :)
  HAPPY BIRTHDAY TO YOU.... Chúc em luôn Xinh Đẹp, Tươi Vui, Hạnh Phúc và đạt được tất cả những gì mơ ước nhé.....!!!!!

  hoangdzin hôm nay lúc 01:30

  Chúc Phương Sinh Nhật năm nay happy nhiễu nhiều, niềm vui đến từ mọi nơi đặt biệt là từ 2 nhóc và ox Phương nhá :) :) :)

  ngocthuyhuynh hôm qua lúc 22:51

  Nghe tám tiên bắt loa thông báo, nên chị mời biết ngày sinh nhật em...Happy Birthday To You!

  vuminhhai09 hôm qua lúc 22:49

  :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :)HAPPYBIRTHDAY nhieu niem vui,am ap,hanh phuc nha e...

  anh196 hôm qua lúc 22:23

  Quà sinh nhật cho em đây! :)
  Luôn vui và hạnh phúc em nhé!

  taybacmusuong_66 hôm qua lúc 20:50

  chuc em sinh nhat vui ve nha

  guyentandatsg hôm qua lúc 20:43

  Happy Birthday To You!

  hongthuypham:
  HAPPY BIRTHDAY TO YOU

  haleviet70 hôm qua lúc 15:53

  Nè, tui mang rượu sang liên hoan sinh nhật bà sui đây nè. Chúc bà vui khỏe để chăm dâu tôi cho tốt nha....

  LangLaHa hôm qua lúc 15:59

  Chúc mừng sinh nhật em, chúc em luôn tươi khỏe, trẻ đẹp. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với em trong tuổi mới nhé. HAPPY BIRTHDAY TO YOU!

  halethu1983 hôm qua lúc 16:31

  Mai SN chị rùi... chúc chị luôn tươi trẻ, thành công và hạnh phúc nhé!

  hathanh3005 hôm qua lúc 19:04

  chúc mừng sinh nhật e.Chúc e một tuổi mới an lành, hạnh phúc và đạt mọi ước mơ, e nhé

  Hieu_Dalat hôm qua lúc 19:15

  Chúc mừng sinh nhật vui thật là vui nhé em !

  lolem1732011 hôm qua lúc 12:19

  chuc chi sinh nhật vui va ấm áp luon tre trung và xinh đẹp

  chiasedt hôm qua lúc 07:44

  Chúc mừng Sinh Nhật (23/8) Hồng Phương ! Chúc HP luôn đong đầy Niềm vui, Yêu thương, Hạnh phúc ngọt ngào !

  pqmanh hôm qua lúc 08:10

  Chúc mừng sinh nhật Hồng Phương (23/8)! Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành và mãi xinh đẹp trẻ trung bên những niềm vui ngập tràn!

  DiudangsommaiML hôm nay lúc 04:57

  Happy... birthday....to..you......happy...birthday.....happ- - y...birthday....happy..birthday...to....you...

  VANANH_TT hôm nay lúc 06:27

  Sinh nhậ thật vui nhé chị :) :) :) :) :)
  Có quà j đặc biệt chia cho e với

  x_men_hn29 hôm nay lúc 06:34

  Sinh Nhật vui vẻ HP nghe bạn !

  SongVyYeu hôm nay lúc 06:54

  :)Happy... birthday....to..người iu xinh đẹp......happy...birthday to my darling.....happy...birthday to my honey ....happy..birthday...to....my sweetheart... :) :) :) :) :) :) :) :)
  :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :)
  :) :) :) :) :) :)
  :)
  :) :) :):) :) :) :)
  Người iu à có nhiều điều muốn thổ lộ từ trái tim, những tình cảm trào dâng muốn trao tặng, những gì tốt đẹp nhất trên đời muốn đem đến với người iu. Nhưng xa quá mà diễn đạt bằng lời, bằng hình ảnh cũng không thể hết được nhưng tin là người iu sẽ cảm nhận thấy, thật gần, thật nồng nàn, thật ấm áp và quá đỗi ngọt ngào vì đó là cảm nhận từ trái tim đến trái tim. :)

  Luongtu777 hôm nay lúc 07:25

  Chúc mừng sinh nhật em vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc !

  longinvest hôm nay lúc 07:50

  Chúc mừng sinh nhật, chúc bạn sang tuổi mới nhiều tình yêu hạnh phúc!

  tamlephuong hôm nay lúc 07:59

  HAPPY BIRTHDAY Chị Xinh Đẹp.! chúc chị luôn vui - khỏe -hạnh phúc & ngày càng xinh đẹp nha.!

  hoathuytinh_77 hôm nay lúc 08:17

  Chúc chị sinh nhật dzui dzẻ-xinh đẹp và hạnh phúc nhé!

  dangvanchuyen_007 hôm nay lúc 09:03

  Happy birthday... :) :) :) Chúc chị tuổi mới thêm nhiều niềm vui và thành công mới nhé.

  kimhuu78 hôm nay lúc 09:22

  HAPPY BIRTHDAY!!! CHÚC BẠN LUÔN VUI VẺ - HẠNH PHÚC VÀ LUÔN LUÔN THÀNH CÔNG NHÉ!

  Lamborghini0307 hôm nay lúc 09:37

  Chúc mừng sinh nhật em! Thêm tuổi thêm tự tin và nghị lực nhé

  haichungta2003 12 tiếng trước

  Sinh nhat that nhieu niem vui va hanh phuc em nhe ! Happy Birthday To You!

  diepnguyen_xua 12 tiếng trước

  Chúc mùng sinh nhật vui vẻ

  nguyenchuyen_NC80 12 tiếng trước

  Nuyễn Chuyển_NC chúc mừng sinh nhật nguyenhongphuong78
  Happy Birthday
  http://mp3.zing.vn/video-clip/Khuc-Hat-Mung-Si....

  LinhChuyenLove 12 tiếng trước

  Phuong oi !hom nay den SN cua Phuong roi.Linh chuc Phuong SN vui ve,them tuoi moi GD tran day hanh phuc,may man,van su binh an Phuong nhe !

  forgetmenot_1973 11 tiếng trước

  chuc em sinh nhật vui vẻ...hạnh phúc ..xinh đẹp mải nhe em gái...

  lodinh 11 tiếng trước

  Chúc mừng sinh nhật em vui vẻ nhé !

  Mrquangphungify 11 tiếng trước

  Chúc mừng sinh nhật em !

  dothanhnhan_angiang 8 tiếng trước

  CHÚC MỪNG SINH NHẬT
  VUI KHỎE ,TRẺ ĐẸP ,HP
  &NHIỀU MAY MẮN :)

  HoangHaiSP 7 tiếng trước

  HAPPY BIRTHDAY TO PHƯƠNG!

  HsinWenHsu 4 tiếng trước

  happy birth day

  toanbachthai 55 phút trước

  Hapy birthay! Best wishes for you. Bi h anh mới về đến nhà , mở máy tính ra, Chúc em sang tuổi mới luôn xinh đẹp, trẻ trung, gặp mọi điều may mắn và hạnh phúc!

  huong_xua_3979
  Như Ý Nguyễn Ngọc
  Chúc mừng sinh nhật chị.

  pvdong53
  van dong pham
  ...Vui thật nhìu....em nhé!..... [ph…

  hongkybvmc 7 tiếng trước

  chúc mừng sn em. chúc em luôn trẻ đẹp mãi, hp, thành đạt.

  chadamatoe hôm nay lúc 08:50

  them mot tuoi them niem vui moi
  chuc em hanh phuc!

  Đây là những lời chúc ngắn gọn mà đông đầy những tình cảm chân thành các Anh Chị và bạn bè đã gởi đến Hồng Phương nhân SN thứ 34 này, thật nhiều hoa tươi,quà,bánh hình trái tim,Ảnh lồng và video... ,còn nhiều những lời chúc tin nhắn nhưng vì blog có hạn nên Em kg thể đưa lên hết được...tất cả đã mang đến cho Em một SN tràn đầy hp,sung sướng,ý nghĩa và ấm áp....Em muốn cảm ơn từng người,muốn nói hết những niềm vui,xúc động mà không đủ thời gian để đáp lời,chỉ biết viết vài dòng lưu giữ những kỉ niệm đẹp,tình cảm tri âm và yêu thương của mọi người dành tặng.Em không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn về tất cả....I love you.....

 • VU LAN NHỚ MẸ

  Hàng năm cứ đến tháng bảy, khi mùa thu nhẹ nhàng gõ cửa, ngoài hiên những ngọn gió mong manh nhè nhẹ lướt qua, những cơn mưa chợt đến chợt đi như nước mắt Ngưu Lang Chức Nữ ngày gặp nhau. Khi cái hanh hao nhàn nhạt của màu nắng, cái tiết trời heo may, lòng con lại nôn nao, bồn chồn nghĩ về mẹ.

  Đúng như những lời phật dạy:

  “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
  Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha
  Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ
  Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha

  Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn
  Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con
  Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc
  Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghen con”.

  Dù con có đi đâu, ở đâu, con có làm gì thì mẹ của con vẫn là người thương yêu con nhất, là người chăm lo cho con từ khi còn bé thơ đến lúc trưởng thành. Đối với mẹ con có già đến bao nhiêu tuổi vẫn là đứa con gái của mẹ,vẫn hờn dỗi vu vơ mỗi lần bên mẹ,để được mẹ thương yêu hơn.

  Ngày Vu lan là ngày con cái báo hiếu cha mẹ, con mong rằng một năm có 365 ngày thì đối với con tất cả những ngày đó đều là ngày vu lan. Đi lễ chùa với bông hồng đỏ cài trên ngực áo, con thấy thật hạnh phúc và tự hào khi những người xung quanh biết rằng con vẫn còn me. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến với con, con mong rằng mùa Vu lan nào con cũng được mang bông hồng đỏ trên ngực, như vậy mẹ mãi mãi bên đời con.


  Thuở ấu thơ đôi bàn tay mẹ đã ủ ấm con trong những mùa đông lạnh giá. Mùa hè nóng bức đôi bàn tay mẹ quạt mát cho con mỗi trưa hè. Những câu hát lời ru của mẹ đã đưa con vào giấc ngủ êm đềm, dòng sữa ngọt ngào thơm mát của mẹ đã nuôi con khôn lớn.

  Con làm sao quên được công ơn của mẹ, mẹ ơi.

  Mẹ là suối nguồn yêu thương đã cho con sự sống thiêng liêng và niềm tin cuộc sống ngập tràn yêu thương. Mẹ là bầu trời cho con thỏa sức mơ ước tới những vì sao và những gì tinh tú nhất trên vũ trụ bao la này. Mẹ là mây che cho con những ngày nắng rát. Mẹ là con đường rợp bóng cây đưa con đến đỉnh vinh quang và thành công trên bước đường đời. Mẹ là hoa, là ngọn gió mát lành mang đến cho con hương thơm trái ngọt cho cuộc sống của con.

  Con thật hạnh phúc khi con còn mẹ.

  Lòng mẹ thương con có khi nào kể hết, dù cho nước biển có nhiều đến bao nhiêu cũng không thể đong đầy được tình thương của mẹ đối với con

  Mẹ là ngọn gió bình yên

  Thổi bay hết mọi muộn phiền trong con

  Dù cho sông cạn đá mòn

  Thì tình thương mẹ trong con vẫn đầy*

1 2 3